Sue Nguyen

Sue Nguyen tốt nghiệp cử nhân ngành quản lý sự kiện tại Úc nhưng lại có đam mê với thời trang Qua những năm tháng còn đi học cô đã tích lũy kinh nghiệm trên con đường tìm thấy đam mê của mình khi được tham gia tổ chức và đóng góp ở nhiều các sự kiện lớn nhỏ có thể kể đến như Australian Fashion Week tại Sydney, Sculpture at Scenic world, Sydney WorldPride- Frocks on The Rocks,… Từ đó cô trau dồi được nhiều trải nghiệm phong phú, ngoài sự năng động còn rèn luyện sự tự mỉ và cẩn thận cũng như tư duy sáng tạo.

 

Cuối năm 2022, cô đã có cơ hội để thể hiện khả năng của mình qua vai trò Designer – Stylist cho vở nhạc kịch “ Cái Tết của Mèo con”- vở nhạc kịch lần đầu tiên được công chiếu trên truyền hình vào mùng 5 Tết trên VTV3. Tác phẩm của Sue được thể hiện trên nhiều góc nhìn độc đáo, gần gũi và thực tế, làm mờ ranh giới giữa thời trang biểu diễn sân khấu, và thời trang ứng dụng, high fashion. Đầu năm 2023, cô được đào tạo ngắn hạn với nhà thiết kế nổi tiếng, giám đốc sáng tạo của Canva Australia – Brendan de La Hay. Cơ hội học hỏi và thực hành này đã tạo nên sự tiến bộ về tư duy thời trang của cô.


Tháng 11, năm 2023 cô giữ vai trò là Stylist- Costume designer cho vở nhạc kịch Broadway “Shrek the musical” được công diễn tại Nhà hát lớn với những mong mỏi và nguồn cảm hứng mang sản phẩm tái chế và thời trang bền vững đến gần hơn với khan giả.